Cách chọn máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình của bạn

Cập nhật ngày : 21-09-2019 08:48

Máy lọc nước đang dần trở thành người bạn trong mọi ngôi nhà, giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình. Tuy nhiên chọn máy lọc nước nào tốt luôn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Sau đây các chuyên gia sẽ chia sẻ cách chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình bạn.

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình

Chọn máy lọc nước thương hiệu nào tốt

Hiện nay thị trường có rất nhiều thượng hiệu máy lọc nước lớn nhỏ khác nhau làm người dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý. Các báo cáo từ Buzzmetrics dưới đây đã tổng hợp số lượt thảo luận trên mạng xã hội. Theo đó 3 thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất theo thứ tự chính là Karofi, A. O. Smith, Kangarooo.

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình

Máy lọc nước King Pure là thương hiệu máy lọc giá rẻ chất lượng dành cho gia đình bạn. Có thể tham khảo thêm tại đây.

Chọn công nghệ máy lọc nước gia đình

Cách chọn máy lọc nước gia đình phù hợp nhất chính là dựa vào tiêu chí công nghệ lọc. Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng của chiếc máy lọc. Các loại máy hiện nay được sử dụng 3 công nghệ lọc chính là RO, Nano và điện giải.

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ RO (tiếng anh là Technology Reverse Osmosis Membrane) là công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay với nguyên lý thẩm thấu ngược. Công nghệ này sử dụng màng lọc siêu mỏng với những lỗ lọc siêu nhỏ 0.1 – 0.5 nano. Những lỗ lọc này chỉ cho nước đi qua và loại bỏ 99% các tạp chất, vi sinh, hóa chất ra khỏi nguồn nước để đảm bảo nước ra hoàn toàn an toàn tinh khiết. Những tạp chất, vi sinh vật hay hóa chất sẽ theo đường nước thải ra ngoài. Vì vậy các dòng máy lọc nước Ro đều có nước thải. Nhưng cũng vì thế mà màng lọc luôn được sục rửa không bị tắc và tuổi thọ màng lọc được nâng cao

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình

Công nghệ lọc nước Nano

Ngược với công nghệ lọc RO, công nghẹ Nano hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu. Công nghệ này sử dụng màng lọc với các lỗ lọc lớn hơn có khả năng loại các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất kích thước lớn. Nhờ sử dụng nguyên lý này nên các tạp chất sẽ bị giữ lại trên bề mặt màng lọc. Do đó máy lọc nước Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào đã xử lý đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y tế. Nếu sử dụng các nguồn nước khác thì rất dễ bị tắc nghẽn và cần thay màng lọc thường xuyên

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình

Công nghệ điện giải

Công nghệ điện giải là không nghệ lọc nước Ion nhờ quá trình điện phân để loại bỏ các kim loại, hóa chất đồng thời cân bằng nồng độ PH khoáng chất có lợi.

Công nghệ này ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y tế để phục vụ các công tác chữa bệnh hồi phục chức năng.

Với sử dụng trong gia đình, máy lọc nước điện giải không có khả năng lọc các hóa chất, virsus, vi khuẩn, ion kim loại nặng.

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình

Chất lượng hậu mãi sau bán hàng

Là thiết bị gia dụng cần thiết trong gia định và luôn tiếp xúc với chất bẩn, vi khuẩn, … có trong nước. Do đó các sự cố về máy lọc nước là vấn đề thường xuyên xảy ra. Vì thế khi chọn máy lọc nước gia đình bạn cần lựa chọn các thương hiệu uy tín có trung tâm bảo hành, bảo trì. Cũng như lựa chọn đơn vị có dịch vụ hậu mãi sau bán hàng tốt nhất để không phải khó chịu khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng.

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình

Trên đây là cách chọn máy lọc nước tốt nhất phù hợp với gia đình từ các chuyên gia của Lọc Nước Trung Nam. Hi vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Sản Phẩm Nổi Bật
Bài viết nổi bật