Tại Sao Bạn Nên Chọn Máy Lọc Nước RO Cho Gia Đình ?

Cập nhật ngày : 23-08-2019 21:54

Các chất ô nhiễm có trong lưu lượng nước ngày càng tăng khiến cho việc lắp đặt máy lọc nước RO tại nhà là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích nước đun sôi thay vì sử dụng 1 chiếc Máy lọc RO. 

Tuy nhiên, đun sôi nước lại không loại bỏ các loại hóa chất, vi sinh vật và cặn lắng khác nhau ra khỏi nước, điều này có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe. Chọn máy lọc nước RO cho gia đình bạn không phải là một việc dễ dàng như bạn nghỉ. 

Sự nhầm lẫn sẻ gia tăng hơn nữa khi bạn không có đủ kiến ​​thức về 1 chiếc máy lọc nước tốt nhất. Vì vậy, trong blog này, chúng tôi thảo luận về tầm quan trọng của việc sử dụng máy lọc nước RO và cách chọn sản phẩm nào là phù hợp cho gia đình bạn.

1 : Chất gây ô nhiễm có trong nước

Nước được cung cấp từ các nguồn khác nhau. Bắt đầu từ các con sông, giếng khoan đến nước ngầm, một số nguồn được sử dụng để đáp ứng nhu cầu nước uống ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phân biệt nguồn gốc, nước mà bạn nhận được chứa nhiều chất gây ô nhiễm có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. 

Sự hiện diện của vi sinh vật, hóa chất, thuốc trừ sâu cũng như các kim loại nặng như Asen, Chì hay Thủy ngân có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng mình đã bị nhiễm độc từ từ bởi những kim loại nặng này trong nguồn nước bị ô nhiễm vì chúng không có mùi vị khác nhau vì sự hiện diện của chúng trong nước. Chúng chỉ có thể được phát hiện bằng phân tích hóa học.

2 : Tại sao cần có máy lọc nước RO

Nước là một thức uống thần kỳ có thể cứu bạn khỏi một số bệnh. Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo rằng bạn uống nước sạch và an toàn để thu được những lợi ích từ chúng. Đun sôi nước là một  cách thanh lọc truyền thống không loại bỏ một số chất gây ô nhiễm khỏi nước. Vì vậy, nếu bạn bị ốm thường xuyên, ngay cả sau khi uống nước đun sôi, đã đến lúc chuyển sang máy lọc nước RO. Những máy lọc nước này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bạn khỏi vi trùng và vi rút dẫn đến một số bệnh truyền qua nước như Bệnh tả, Thương hàn và Tiêu chảy.

Tại sao RO

Ngay cả khi nước bạn uống có rất ít kim loại nặng có trong nước theo thời gian những chất gây ô nhiễm này có thể gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể chúng ta. Những kim loại nặng này không bao giờ đào thải ra khỏi cơ thể chúng ta và nó tiếp tục tích lũy. Mặc dù không có tác dụng sớm đối với cơ thể nhưng sự tích tụ liên tục của nó có thể gây ra nhiều rối loạn có hại như ung thư, tổn thương thần kinh, phát triển còi cọc và tử vong sớm.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể được bảo vệ khỏi các chất gây ô nhiễm có hại trong nước? Giải pháp là lắp đặt máy lọc nước RO, máy lọc nước duy nhất có thể loại bỏ hiệu quả các chất gây ô nhiễm cũng như vi sinh vật khỏi nước. Máy lọc nước RO không chỉ loại bỏ các muối hòa tan mà còn hòa tan các tạp chất để làm cho nước an toàn cho tiêu dùng. Nhờ đó, lắp đặt máy lọc nước RO UV tốt nhất trong nhà, bạn có thể có được nguồn nước tinh khiết và an toàn.

3 : Cách thức hoạt động của Máy Lọc Nước RO

 

Cách lọc RO hoạt động

 

Máy lọc nước RO sử dụng màng bán thấm giúp loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong nước để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nước đi qua màng RO, tách các hóa chất hòa tan và muối ra khỏi nước. Kích thước lỗ rỗng của màng RO là khoảng. 0,0005 micron chỉ cho phép nước đi qua và loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm khác.

 

Sơ đồ lọc nước RO UV UF fLow

 

Nhiều máy lọc nước RO cũng được trang bị đèn UV để bảo vệ hoàn toàn khỏi các tạp chất. Các tia UV tiêu diệt tất cả các Vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật gây hại khác. Tuy nhiên, trong quá trình loại bỏ các tạp chất trong nước, máy lọc RO cũng loại bỏ một số khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Đây là lý do tại sao một số máy lọc nước RO tiên tiến đi kèm với bộ điều khiển TDS để giữ lại các khoáng chất tự nhiên này trong nước.

Ngoài ra, máy lọc RO cũng đi kèm với một vài bộ lọc trước loại bỏ các hạt lơ lửng và hóa chất để cải thiện tuổi thọ của màng RO. Các bộ lọc cũng đi kèm với bộ lọc than hoạt tính để loại bỏ clo khỏi nước, ảnh hưởng đến màng RO.

Có nhiều lý do để chọn máy lọc nước RO. Những máy lọc nước này có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước và làm cho nó an toàn cho tiêu dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc nước có thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm bằng cách loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm có hại khỏi nước, hãy lắp đặt máy lọc nước RO.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét một số yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy đảm bảo bạn kiểm tra các tính năng, chứng nhận và dịch vụ sau bán hàng để tránh mọi vấn đề trong tương lai. Để làm cho công việc của bạn dễ dàng, chúng tôi đã liệt kê một số máy lọc nước RO tốt nhất hiện có tại đây :

Bạn có thể kiểm tra đánh giá, thông số kỹ thuật, giá cả để so sánh và mua máy lọc nước RO tốt nhất trực tuyến tại:

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Sản Phẩm Nổi Bật
Bài viết nổi bật