Sự Khác Biệt Giữa Các Công Nghệ Lọc Nước RO và UV và UF

Cập nhật ngày : 23-08-2019 23:50

Uống nước sạch và tinh khiết giúp giữ cho chúng ta an toàn và khỏe mạnh hơn. Không chỉ vậy, có rất nhiều lợi ích sức khỏe của việc uống nước tinh khiết. Điều rất quan trọng là chọn đúng máy lọc nước ro uv uf vì có rất nhiều hạt có hại trong nước như hóa chất nhân tạo, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và chì. Tất cả các hạt có hại này có mặt trong cả nước giếng và nước máy.

Trong blog này, chúng tôi sẽ so sánh ba công nghệ lọc nước chính, RO vs UV vs UF , được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Sau khi tất cả các bạn đều biết rõ sự khác biệt giữa các công nghệ lọc nước ro, uf & uv , bạn có thể quyết định đâu là máy lọc nước tốt nhất để mua cho bạn và gia đình.

1 : Máy lọc nước thẩm thấu ngược (RO)

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược (RO) truyền nước qua máy bơm để tăng áp lực nước. Sau đó nước áp lực đi qua màng RO. Trong toàn bộ quá trình, nó đòi hỏi phải có điện để vận hành và giúp loại bỏ tổng chất rắn hòa tan và TDS có trong nước. Máy lọc RO chuyển đổi nước cứng thành nước mềm. Hạn chế duy nhất của máy lọc RO là lãng phí rất nhiều nước không thể tiêu thụ để uống.

Máy lọc nước RO cũng giúp lọc trước nước nếu bạn muốn lọc nước không lành mạnh, và sẽ loại bỏ tất cả các vi trùng và vi rút có trong đó. Nhưng để tăng áp lực của nước máy, nó cần điện. Nó cũng đòi hỏi rất nhiều nước đầu vào, ví dụ, nếu bạn nhập 3 lít nước, kết quả của nước tinh khiết sẽ chỉ là 1 lít và 2 lít còn lại sẽ là nước không tinh khiết hoặc nước bẩn không thể tiêu thụ. Tuy nhiên, nước bị lọc ra có thể được sử dụng cho một số mục đích gia đình bao gồm dọn dẹp và lau nhà.

Có một số máy lọc nước RO có sẵn, nhưng một hệ thống RO tốt đi kèm với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm năng lượng và vận hành dễ dàng. Hãy kiểm tra một số máy lọc RO tốt nhất hiện có trên thị trường:

Kent Grand Plus

Kent grand plus - Máy lọc nước RO + UV + UF + TDS

Kent Grand Plus - Máy lọc nước RO + UV + UF + TDS tốt nhất

 

Dựa trên công nghệ sáng chế Kent, hệ thống máy lọc nước Grand Plus RO loại bỏ các tạp chất hòa tan và giữ lại tất cả các khoáng chất tự nhiên thiết yếu. Nó cung cấp khả năng thanh lọc gấp đôi RO sau đó là bộ điều khiển UV, UF và TDS. Nó phù hợp với nguồn nước thô từ tất cả các loại nguồn như bể chứa, giếng khoan, v.v.

Tính năng, đặc điểm

 • Tinh lọc kép bằng RO + UF + UV với bộ điều khiển TDS
 • Bộ điều khiển TDS duy trì khoáng chất tự nhiên
 • Hệ thống tự động xả
 • Tự động khởi động và tắt
 • Dung lượng lưu trữ tốt (8 lít)
 • Báo động thay đổi UV và bộ lọc

Geneus Aquaguard

Aquaguard Geneus - Máy lọc nước RO

Aquaguard Geneus - Máy lọc nước RO

 

Nó là một máy lọc nước thông minh từ nhà của Eureka Forbes cảm nhận và lựa chọn công nghệ lọc tùy thuộc vào chất lượng nước. Nó sử dụng tất cả các công nghệ lọc để cung cấp nước sạch và tinh khiết cho người dùng để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Tính năng, đặc điểm

 • Màng điện tử ngăn chặn sự lắng đọng muối và do đó làm tăng tuổi thọ của màng
 • Màng RO duy trì mức TDS và loại bỏ vi rút
 • Bộ lọc UF loại bỏ vi khuẩn vi sinh vật
 • Tasty Enhancer sử dụng carbon để làm sạch và mang lại vẻ trong suốt như pha lê

 

2 : Máy lọc nước tia cực tím (UV)

Một hệ thống thanh lọc tia cực tím (UV) giết chết các chất gây ô nhiễm, vi sinh vật với sự trợ giúp của bức xạ UV. Nước đi qua ống bức xạ UV và do đó tiếp xúc với nước như nhau. Nên sử dụng máy lọc tia cực tím với nước mềm có ít chất gây ô nhiễm. Máy lọc tia cực tím cần điện để lọc, nhưng nó không cần nguồn điện để tăng áp lực nước vì nó có thể hoạt động với áp lực vòi bình thường.

Các bộ lọc UV được thiết kế nhỏ gọn và đi kèm với bảo trì dễ dàng. Nó giết chết tất cả các vi trùng, vi rút và vi khuẩn có trong nước nhưng không loại bỏ được vì vi khuẩn chết sẽ chỉ tồn tại trong nước. Đây là một phương pháp lọc nước đáng tin cậy, không có hóa chất và hiệu quả. Nó không thay đổi hương vị và màu sắc của nước sau khi thanh lọc. Kiểm tra bên dưới một số máy lọc nước UV.

Nếu bạn đang có kế hoạch mua máy lọc nước UV, bạn không nên bỏ qua những máy lọc nước UV tốt nhất này :

Máy lọc nước UV 7 lít Kent Maxx

kent Maxx - Máy lọc nước UV UF

Kent Maxx - Máy lọc nước UV UF

 

Kent Maxx hoạt động dựa trên công nghệ lọc nước UV và UF và có dung tích lưu trữ 7 lít. Nó vô hiệu hóa các bệnh truyền qua đường gây ra vi khuẩn nhưng không loại bỏ vi khuẩn chết khỏi nước tinh khiết. Đây là khi công nghệ UF có trong tay vì nó loại bỏ những vi khuẩn chết đó khỏi nước tinh khiết.

Tính năng, đặc điểm

 • UV + UF làm sạch gấp đôi nước
 • Tự động tắt và tắt công nghệ
 • Màng bảo vệ cao
 • Ổn định điện áp tích hợp
 • Rò rỉ công nghệ chống đẩy miễn phí
 • Được chứng nhận về hiệu quả và chất lượng từ phòng thí nghiệm WQA có trụ sở tại Hoa Kỳ.
 • Tốc độ thanh lọc cao 60L mỗi giờ


Máy lọc nước UV Eureka Forbes Aquasure Aquaflo DX

EF Aquasure Aquaflo - Máy lọc nước UV

EF Aquasure Aquaflo - Máy lọc nước UV

 

Máy lọc UV Aquasure Aqua Flo DX cung cấp 3 giai đoạn thanh lọc bằng các bộ lọc, UV, than hoạt tính và bộ lọc trầm tích. Một hệ thống báo lỗi sẽ thông báo cho bạn nếu có bất kỳ lỗi nào trong việc lọc nước. Nó có thể làm sạch 2 lít nước trong một phút. Không có dung lượng lưu trữ. Chế độ tiết kiệm năng lượng làm cho máy lọc nước của bạn thân thiện với môi trường.

Tính năng, đặc điểm

 • Công nghệ UV mạnh mẽ
 • Hộp mực kép thông minh
 • Tốc độ thanh lọc cao 120L mỗi giờ
 • Ổn định điện áp tích hợp

3 : Máy lọc nước siêu lọc (UF) 

Ultra Filterration, còn được gọi là UF, là một bộ lọc khác có chứa màng sợi rỗng. Nó giúp loại bỏ chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, vi rút và các vi sinh vật khác khỏi nước. Các hệ thống UF lọc nước hoạt động mà không điện vì nó không cần áp lực nước máy. Nó hoạt động tốt với áp lực nước ống thường xuyên.

Máy lọc nước trọng lực dựa trên UF giết chết và loại bỏ tất cả các vi trùng và vi khuẩn chết khỏi nước. Hạn chế duy nhất mà máy lọc nước trọng lực không dùng điện là nó không loại bỏ các chất rắn hòa tan trong nước. Vì vậy, bạn cần chắc chắn về mức độ của các tạp chất hòa tan trong nước. Để làm được điều đó, bạn cần kiểm tra mức TDS hoặc Tổng chất rắn hòa tan trong nước. Một máy lọc nước UF có thể hoạt động tới 10 năm. Một máy lọc nước UF có thể hoạt động với nước máy mà người ta có được thông qua các nguồn cấp nước Thành phố.

Nếu bạn đang dự định mua máy lọc nước công nghệ UF, bạn không nên bỏ lỡ những máy lọc nước UF tốt nhất này :

Kent thông minh 

Kent Smart - Máy lọc nước UF tốt nhất

Kent Smart - Máy lọc nước UF tốt nhất

 

Kent Smart là một máy lọc nước UF không dùng điện , giúp loại bỏ vi khuẩn và vi rút khỏi nước do đó làm cho nó sạch. Nó có một hoạt động hoàn toàn tự động với chức năng tự động bật và tắt. Nó đi kèm với một bể chứa 7 lít có thể tháo rời giúp bạn dễ dàng làm sạch một cách thường xuyên.

Tính năng, đặc điểm

 • Thanh lọc không dùng điện và hóa chất
 • Bể chứa có thể tháo rời 7 lít
 • Hoạt động hoàn toàn tự động với Tự động khởi động và Tự động tắt
 • Các thành phần Push-Fit cho hiệu suất chống rò rỉ

Kent vàng Optima

Kent Gold Optima - Máy lọc nước UF

Kent Gold Optima - Máy lọc nước trọng lực

 

Kent Gold Optima đi kèm với dung tích lưu trữ 10 lít giúp lọc nước tốt cho sức khỏe như nước sôi. Nó được chứng nhận bởi Hiệp hội chất lượng nước và loại bỏ tất cả các hạt bụi và hạt nhỏ. Nó đi kèm với một quá trình siêu lọc làm sạch nước.

Tính năng, đặc điểm

 • Thanh lọc không dùng điện và hóa chất
 • Dung tích chứa nước 10 lít
 • Con dấu vàng NSF và WQA được chứng nhận
 • Vỏ màng UF hàn xoay giúp chống giả mạo

Cả hai máy lọc nước không dùng điện đều đến từ Kent vì chỉ có họ cung cấp máy lọc nước chỉ dựa trên công nghệ UF .

Phần kết luận:

Nếu nước của bạn chứa một lượng lớn muối hòa tan, bạn nên mua máy lọc RO. Bây giờ bạn đã nhận thức rõ sự khác biệt giữa các công nghệ lọc nước ro uf & uv. Bây giờ đừng ngần ngại và mua một máy lọc nước ro ro uf theo yêu cầu của bạn và sống một cuộc sống lành mạnh.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Sản Phẩm Nổi Bật
Bài viết nổi bật