Tin tức

RO hay NANO sự chọn nào cho máy lọc nước gia đình

RO hay NANO sự chọn nào cho máy lọc nước gia đình?

Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên không thể thiếu trong đời sống chúng ta. Nhất là trong sinh hoạt hàng ngày, nước không chỉ cần phải sạch để phục vụ nhu cầu tắm giặt vệ sinh mà cần phải thật sạch, tinh khiết để uống, cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể thì mới có thể khỏe mạnh, minh mẫn. Trước nhiều nguy cơ khôn lường từ nguồn nước ô nhiễm để lại, rất nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn giải pháp dùng máy lọc nước gia đình để giảm thiểu các chất độc hại, bụi bẩn… có trong nước và nâng cao sức khỏe khi sử dụng nước tinh khiết lâu dài. 

Máy lọc nước gia đình cao cấp Plasma công nghệ RO mang đến bạn sự hoàn mỹ

Nhiều nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ tiên tiến vào máy lọc nước gia đình, tuy nhiên mỗi công nghệ sẽ có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Để lựa chọn được một sản phẩm lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, người tiêu dùng cần tỉnh táo lựa chọn, tìm hiểu kĩ sản phẩm uy tín chất lượng nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình một cách lâu dài.

Máy lọc nước gia đình loại nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước gia đình chất lượng, nhưng để chọn mua một sản phẩm phù hợp, người dùng cần lưu ý công nghệ lọc của thương hiệu đó đang sử dụng là gì? Công nghệ lọc này có phù hợp với nhu cầu sử dụng không?

Bài viết dưới đây tôi xin phép được đề cập tới hai công nghệ lọc tiêu biểu đó là RO Nano. Công nghệ RO tạm gọi là thẩm thấu ngược, một số sản phẩm, thương hiệu máy lọc nước gia đình đang sử dụng công nghệ RO như là Plasma, Kangaroo, Karofi…. Còn công nghệ Nano thường được biết đến là công nghệ lọc sử dụng than hoạt tính và sợi bạc, một số thương hiệu máy lọc nước đang áp dụng công nghệ Nano là Barrier, Geyser…Nào hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Hai công nghệ nào tốt thường dùng trong loại máy lọc nước gia đình 

1 . Công nghệ thẩm thấu ngược RO

Công nghệ đầu tiên được sử dụng trong máy lọc nước gia đình khá quen thuộc, rất nhiều nhà sản xuất đã áp dụng  đó chính là công nghệ RO thẩm thấu ngược. Công nghệ RO đem lại cho người sử dụng nguồn nước thực sự tinh khiết, do được lọc qua nhiều cấp độ nên nước đã loại bỏ được hoàn toàn tạp chất cũng như vi khuẩn, nước sẽ ở dạng tinh khiết như nước cất. Tuy nhiên, với cấp độ lọc siêu kỹ, siêu sạch nên khi sử dụng nước lọc theo công nghệ RO bạn sẽ gặp phải một số hạn chế đó là lượng canxi và magie đã bị lọc sạch hoàn toàn.

Máy lọc nước công nghệ RO cho bạn nguồn nước siêu sạch, tinh khiết

Nếu sử dụng nước được lọc bằng máy lọc nước công nghệ RO lâu dài cơ thể chúng ta bị thiếu lượng khoáng chất sẽ dẫn đến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, suy nhược… Để khắc phục điều này nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng tạo khoáng nhằm cung cấp đủ khoáng chất cho người sử dụng. Chính đặc điểm trợ khoáng này nên vị của nước lọc từ công nghệ RO sẽ nhạt hoặc lợ không được ngọt tự nhiên.

Công nghệ RO đặc biệt thích hợp với những vùng nông thôn vì RO siêu lọc có thể lọc và xử lý được nhiều loại nước lấy từ sông ngồi, kênh rạch… cho ra thành phẩm nước siêu sạch và tinh khiết. Tuy nhiên chi phí với giải pháp sẽ khá cao, nếu áp dụng thực tế ở những vùng nông thôn là chưa khả thi. Hiện nay, người ta thường dùng công nghệ RO để sản xuất nước đóng chai, đóng bình. Nhưng giải pháp dùng nước đóng chai thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng, vì lượng khoáng chất có trong nước đóng chai không đủ nhiều mà nước đóng chai để lâu dễ bị nhiễm vi sinh, nhiễm độc nhựa từ việc dùng chai chất liệu nhựa chứa nước.

2. Công nghệ Nano 

Công nghệ thứ hai mà tôi muốn giới thiệu với người tiêu dùng đó chính là công nghệ Nano. Khác biệt lớn so với công nghệ RO là lõi lọc Nano có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý và được phủ bạc, do đó những loại máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn rất tốt…

Máy lọc nước tinh khiết gia đình, đâu là sự  lựa chọn thông minh?

Ưu điểm dễ nhận thấy của các máy lọc nước công nghệ Nano là nhỏ gọn, lọc nước và kháng khuẩn tốt, có khả năng lọc tạp chất trong nước nhưng vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Máy lọc nước Nano rất thích hợp sử dụng với nguồn nước máy ở các khu vực đô thị.

Tuy nhiên khi sử dụng công nghệ Nano để lọc nước thì lại làm cho nguồn nước máy có mùi khó chịu, khi đó có thể gây phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại. Ngoài ra, nếu nguồn nước máy ở các khu đô thị bị nhiễm nhiều kim loại nặng, tạp chất, dầu mỏ, thuốc trừ sâu… thì hệ thống xử lý nước theo công nghệ Nano không thể lọc sạch hoàn toàn được.

So sánh hai công nghệ lọc nước RO và Nano

So sánh hai công nghệ lọc nước về giá trị sử dụng thì có thể thấy lõi lọc RO có giá trị kinh tế hơn, ta có thể tái sử dụng vì nhờ cơ chế tự rửa màng lọc RO đó là điều mà công nghệ Nano chưa làm được. Bên cạnh đó một bộ lọc Nano chỉ lọc được 10 ngàn lít, trong khi bộ lọc RO có thể lọc tới 25 ngàn lít.

Máy lọc nước Plasma công nghệ RO tinh khiết từng giọt nước 

Ngoài ra, trên thị trường còn có rất nhiều sản phẩm sở hữu dòng công nghệ lọc tiên tiến nhưng hầu như chưa có giấy tờ nghiên cứu nào kiểm chứng. Chỉ có những sản phẩm mang thương hiệu Plasma sử dụng dòng công nghệ cao cấp RO mới đáp ứng tối đa nhu cầu của bạn. Hãy liên lạc ngay công ty TNHH Giải Pháp Hải Nam tại hotlink 093.893.68.78 – 0948.37.39.38  để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình bạn.

 

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close