Nước Ấm và Nước Lạnh - Cái Nào Tốt Hơn Cho Sức Khỏe?

Cập nhật ngày : 25-08-2019 21:46

Nước có rất nhiều lợi ích trong việc tăng cường cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Vì vậy, luôn khuyến cáo rằng mỗi người đàn ông từ 19 tuổi trở lên nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và phụ nữ nên tiêu thụ 1,7 lít. Không nghi ngờ gì việc uống nước có lợi ích không thể đếm được, nhưng có rất ít câu hỏi mà mọi người đều hỏi. 

Nhiệt độ của nước bạn đang uống có thực sự quan trọng không? Cái nào có lợi cho sức khỏe - Nước lạnh hay ấm? Đọc blog để kiểm tra lợi ích của cả hai và quyết định nước nào tốt nhất để uống?

Nước lạnh có phải là thức uống tốt cho sức khỏe?

Ít người tin rằng tiêu thụ nước lạnh không tốt cho sức khỏe và nó thực sự có thể gây hại trong thời gian dài. Uống nước lạnh có thể co thắt dạ dày của bạn và làm cho việc tiêu hóa thức ăn mà bạn ăn trở nên khó khăn hơn. 

Bên cạnh đó, người ta cũng tin rằng nếu bạn uống nước lạnh, cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn để có thể duy trì nhiệt độ bên trong cơ thể.

Ngược lại, uống nước lạnh cũng có những lợi ích khác nhau. Uống nước lạnh trong khi tập thể dục có thể giữ cho cơ thể bạn mát mẻ vì quá nóng do đó làm cho buổi tập luyện của bạn thành công. 

Uống nước lạnh thậm chí có thể giúp cơ thể bạn duy trì nhiệt độ lõi thấp hơn. Bên cạnh đó, bất kể nhiệt độ là bao nhiêu, uống nước lọc (được lọc bằng máy lọc nước ) đã được chứng minh là cung cấp cho cơ thể bạn nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày.

Tại sao uống nước ấm là có lợi?

Hầu hết mọi người coi nước ấm là một phương thuốc sức khỏe toàn diện vì những lợi ích chưa từng có của nó. Một số lợi ích của việc uống nước ấm được đề cập dưới đây:

Uống nước ấm vào mỗi buổi sáng có thể kích hoạt hệ thống tiêu hóa của bạn và có thể làm tăng lưu lượng máu đến ruột giúp ngăn ngừa táo bón. 

Nó cũng có thể giải độc cơ thể của bạn, giữ cho làn da của bạn rõ ràng và thậm chí giúp duy trì sự trao đổi chất lành mạnh. Uống một ly nước có thể giúp bạn giảm đau tức thì khỏi nghẹt mũi, giúp bạn giảm đau do những cơn đau nhẹ và nhiều người khác. 

Có rất nhiều lợi ích của việc tiêu thụ nước ấm và một khi bạn có thói quen uống nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ phòng, bạn có thể tìm thấy sự cải thiện đáng kể về sức khỏe tổng thể của mình.

Có phải nước ấm tốt hơn lạnh?

Cả nước lạnh và ấm đều có ý nghĩa riêng. Trong khi một số người thích uống nước lạnh để duy trì nhiệt độ cơ thể thấp, một số người thích tiêu thụ nước ấm / nước ở nhiệt độ phòng để đảm bảo lợi ích sức khỏe tối ưu. 

Vì vậy, tập thói quen uống nước ấm có thể cải thiện tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và thư giãn hơn.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Sản Phẩm Nổi Bật
Bài viết nổi bật