Những điều cần lưu ý trước khi mua máy lọc nước

Cập nhật ngày : 23-08-2019 21:35

1 : TDS Cấp nước uống

mức tds trong nước uống

Đo mức TDS trong nước uống

 

Nhiều người không biết về mức độ TDS trong nước là gì và cách tính toán của nó. Nước chứa nhiều muối hòa tan, tạp chất cần được loại bỏ trước khi uống. Mức TDS đo lượng muối hòa tan và kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân có trong nước.

Bây giờ câu hỏi đến, làm thế nào để bạn kiểm tra mức TDS trong nước? Máy đo TDS có sẵn trên thị trường giúp đo mức nước uống TDS. Bạn có thể chọn máy lọc nước phù hợp cho ngôi nhà của mình tùy thuộc vào mức TDS trong nước. Bảng được đề cập dưới đây biểu thị lượng TDS trong nước uống an toàn cho tiêu dùng.

Mức TDS (miligam mỗi lít) Xêp hạng
Ít hơn 300 Xuất sắc
300 - 600 Tốt
600 - 900 Hội chợ
900 - 1.200 Nghèo nàn
Trên 1.200 Không thể chấp nhận

2 : Phương pháp và công nghệ lọc nước

Máy lọc nước có sẵn trên thị trường chủ yếu dựa trên ba loại công nghệ lọc:

Máy lọc nước RO (thẩm thấu ngược):

Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ tất cả các tạp chất hòa tan trong nước như kim loại nặng, hóa chất và muối hòa tan. Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược trong đó nước được đưa qua màng bán thấm để loại bỏ các tạp chất hòa tan. Kích thước lỗ nhỏ (khoảng 0,0005 micron) của màng RO chỉ cho phép các phân tử nước đi qua nó và loại bỏ các chất gây ô nhiễm khác. Nếu mức nước TDS trong khu vực của bạn cao, máy lọc RO là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Click để biết:  Tại sao bạn nên sử dụng máy lọc nước RO trong nhà?

Máy lọc UV (Ultra Violet):

Loại máy lọc này sử dụng quy trình lọc tia cực tím để tiêu diệt vi trùng, vi khuẩn, vi rút và các vi khuẩn khác. Quá trình tiêu diệt hiệu quả các vi sinh vật có trong nước. Tuy nhiên, lọc UV không loại bỏ tạp chất hòa tan trong nước. Bạn có thể chọn máy lọc nước UV nếu nước cấp của bạn không chứa bất kỳ tạp chất hòa tan nào. Quá trình này đòi hỏi điện, máy lọc nước sử dụng đèn UV để tiêu diệt vi sinh vật.

Máy lọc UF (Siêu lọc):

Máy lọc nước UF loại bỏ vi trùng và vi khuẩn khỏi nước. Máy lọc UF đi kèm với màng siêu lọc giúp lọc nước. Kích thước lỗ rỗng của màng UF lớn hơn màng RO nhưng nó không cho phép bất kỳ vi khuẩn, vi rút và vi trùng nào đi qua nó. Quá trình lọc không cần bất kỳ điện. Tuy nhiên, Bộ lọc UF không loại bỏ muối hòa tan và kim loại nặng ra khỏi nước.

Cũng đọc: Sự khác biệt giữa các công nghệ lọc nước - RO và UV và UF 

3 : Khả Năng Lưu trữ

khả năng lưu trữ máy lọc nước

Khả năng lưu trữ của máy lọc nước

 

Nếu bạn đang sống ở khu vực thường xuyên bị cắt điện, bạn cần lựa chọn máy lọc nước có dung lượng lưu trữ cao hơn. Một máy lọc nước có khả năng lưu trữ cao đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận với nước sạch và an toàn ngay cả khi không có điện. Một máy lọc nước tốt nhất lý tưởng có dung tích lưu trữ 7-8 lít.

4 : Dịch vụ bảo trì và đổi trả

Dịch vụ đổi trả và bảo trì của máy lọc nước

Dịch vụ đổi trả và bảo trì của máy lọc nước

 

Trước khi chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình, điều rất quan trọng là kiểm tra chi phí bảo trì. Máy lọc nước cần bảo trì thường xuyên sau 3-4 tháng để nó hoạt động trơn tru. Do đó, cần kiểm tra chất lượng dịch vụ sau bán hàng được cung cấp bởi thương hiệu mà bạn đã chọn. Luôn luôn tìm kiếm một thương hiệu Máy lọc nước đáng tin cậy cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

5 : Lắp đặt và bảo hành

sự bảo đảm

Bảo hành phụ tùng máy lọc nước

 

Nói chung, tất cả các thương hiệu có uy tín cung cấp cài đặt miễn phí và bảo hành một năm. Bạn cần kiểm tra bảo hành và chi tiết lắp đặt trước khi mua máy lọc nước. Lý do là có nhiều công ty có thể tính thêm một số tiền cho quá trình cài đặt.

6 : Đánh giá của người khác

Đánh giá và xếp hạng máy lọc nước

Đánh giá và xếp hạng máy lọc nước

 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc các đánh giá và đánh giá của khách hàng khác về máy lọc nước RO UV trước khi mua. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng hoàn chỉnh về sản phẩm vì khách hàng đã sử dụng sản phẩm đó. Bạn có thể đọc các đánh giá về máy lọc nước có sẵn trên Flipkart và Amazon để có được thông tin chi tiết về sản phẩm lọt vào danh sách này.

Phân tích các yếu tố được đề cập ở trên sẽ giúp bạn chọn máy lọc nước tốt nhất cho mục đích sinh hoạt.

Phần kết luận

Đó là 10 máy lọc nước hàng đầu cho gia đình mà bạn cần kiểm tra. Hy vọng 10 đánh giá máy lọc nước tốt nhất được đề cập ở trên sẽ giúp bạn chọn máy lọc nước tốt nhất cho nhu cầu trong nước của bạn. Tùy thuộc vào ngân sách, chất lượng nước, tính năng và đánh giá của bạn, bạn có thể chọn máy lọc nước từ danh sách được đề cập ở trên.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Sản Phẩm Nổi Bật
Bài viết nổi bật